Một chuyến du lịch ra nước ngoài đến các nước trên thế giới là ước mơ của nhiều người. Với điều kiện kinh tế phát triển như hiện nay. Một chuyến du lịch ra các nước quanh khu vực Đông Nam Á chắc không thể làm khó niềm đam mê, yêu thích du lịch của bạn. Những chuyến du lịch Đông Nam Á có thể nói là những chuyến du lịch nước ngoài giá rẻ hơn nhiều so với việc du lịch châu Âu. Và trong những chuyến du lịch các nước Đông Nam Á, chuyến du lịch Indonesia tự túc luôn được các bạn trẻ thích thú.

Du lịch Indonesia tự túc
Du lịch Indonesia tự túc

Du lịch Indonesia tự túc

+ Thời điểm thực hiện du lịch Indonesia tự túc

Indonesia là đất nước có khí hậu ôn hòa. Thế nên Tour du lịch Indonesia tự túc vào mùa nào cũng được. Tuy nhiên theo đánh giá của nhiều người thì từ tháng 4 – tháng 10 thực hiện chuyến du lịch Indonesia là hợp lý. Và đặc biệt nếu như bạn quan tâm đến các lễ hội của người Hồi Giáo thì nên thực hiện chuyến du lịch Indonesia vào khoảng tháng 9.

+ Săn vé máy bay giá rẻ thực hiện chuyến du lịch Indonesia tự túc

Thông thường những người thực hiện du lịch tự túc là muốn tiết kiệm chi phí, và muốn chủ động về thời gian du lịch. Thế nên việc tính toán săn được những chiếc vé máy bay khứ hồi giá rẻ luôn là bước đầu tiên cho cuộc hành trình này. Bình thường giá vé dao động khoản 5 triệu – 10 triệu cho Tour Indonesia. Thế nhưng bạn săn vé máy bay du lịch Indonesia trước đó tầm 6 tháng sẽ có thể rẻ hơn rất nhiều.

+Chuẩn bị tiền cho hành trình du lịch Indonesia tự túc

Đồng tiền giao dịch ở Indonesia là Rupiah. Bạn có thể đổi tiền Việt sang Rupiah trước đó tại Việt Nam. Hoặc là sau khi đến với Indonesia đổi tại các quầy tiền ở Indonesia. Du lịch Indonesia tự túc bạn hãy tính toán lượng tiền mình phải có cho chuyến đi này, tốt nhất là nên dôi ra chút để đề phòng.Và để dành khoảng 20.000 R để trả phí trước khi lên máy bay về nước.

+ Những điểm cần lưu ý khi du lịch Indonesia

Indonesia là đất nước hồi giáo. Thế nên những ứng xử của người Hồi Giáo khác với chúng ta. Cần có những lưu ý sau khi du lịch Indonesia: Nếu phụ nữa hồi giáo chủ động bắt tay thì bạn nên bắt lại bằng cả hai tay, còn nếu như họ không chủ động thì không bắt tay; nếu chủ nhà mời uống nước thì mới uống, không được dùng tay để chỉ thẳng người hay vật nào đó, khi trao hoặc nhận quà phải dùng tay phải, những nơi thiêng liêng muốn chụp ảnh thì phải xin phép.

+ Những điểm du lịch Indonesia nên đến trong chuyến du lịch tự túc

Ở Indonesia có rất nhiều điểm tham quan nổi tiếng. Và sau đây là những điểm tham quan hấp dẫn nhất, chuyến du lịch Indonesia của bạn không nên bỏ lỡ: Nhà thờ hồi giáo Mosque Istiqlal, nhà hát Gedung Kesenian, vườn quốc gia Ujung Kulon, núi lửa và hồ Batur, thành Medan…