Bài viết này sẽ giới thiệu cho du khách Việt xin visa Hàn Quốc cũng như xin theo diện chính sách 5 năm và 10 năm, để các du khách Việt nắm rõ hơn trong quá trình xin visa đi Hàn.

Contents

Địa điểm xin visa Hàn Quốc

Để xin visa Hàn Quốc, bạn cẩn chuẩn bị những hồ sơ cần thiết cùng đơn xin cấp thị thực, mang đến mội trong hai địa chỉ sau:

Tại Hà Nội: Đại sứ quán Hàn Quốc, Tầng 7, tòa nhà Charmvit Tower, 117 đường Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy.

Giờ làm việc: 9h00 – 12h00, 15h00 -17h00

Tại Tp.HCM: Lãnh sự quán Hàn Quốc, 107 Nguyễn Du, quận 1, Tp.HCM

Giờ làm việc: 9h – 11h30, 13h30 – 16h30

Trung bình khoảng 8 ngày làm việc, không tính thứ 7 chủ nhật, cũng như các ngày nghỉ lễ theo quy định, nhân viên Đại sứ quán sẽ liên lạc với bạn để thông báo kết quả. Phí xin visa Hàn Quốc 3 tháng 1 lần sẽ là 20USD với thời gian lưu trú trong vòng 30 ngày.

Hơn nữa nếu bạn lựa chọn du lịch đảo Jeju 5 ngày, du khách sẽ được miễn visa Hàn Quốc. Ngoài ra nếu bạn có Passport công vụ, Passport ngoại giao cùng với thẻ APEC đi kèm hộ chiếu phổ thông, bạn sẽ được miễn visa nếu đi dưới 90 ngày.

Visa Hàn Quốc 5 năm – Cử chỉ ưu ái dành cho du khách Việt.

Đây là chính sách mới để đáp lại tình cảm của người hâm mộ bóng đá Việt đã dành cho ông Park hang Seo. Chính vì tiền đề này mà Tổng thống Hàn Quốc tuyên bố vào tháng 3 rằng Việt Nam là đối tác quan trọng nhất tại Đông Nam Á, cũng như là đối tác chiến lược trong chính sách mới của Hàn Quốc. Thúc đẩy mục tiêu du lịch của du khách Việt Nam, nên đã cấp loại thị thực mới này cho du khách Việt.

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết visa Hàn Quốc 5 năm hay còn gọi là thị thực C3, thị thực này sẽ  được cấp cho công dân Việt Nam ở 3 thành phố lớn: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Người có thị thực Hàn Quốc theo diện này có thể ở lại trong vòng tối đa 30 ngày, không hạn chế số lần nhập cảnh trong vòng 5 năm.

Mặc dù loại thị thực Hàn Quốc này không áp dụng cho những đối tượng là sinh viên Việt Nam đến đây với mục đích học tập. Sinh viên tại Việt Nam muốn sang du học tại Hàn Quốc vẫn phải trải qua quá trình khá phức tạp và tốn kém để xin được visa sang Hàn Quốc lưu trú.

Những đối tượng được xét cấp visa Han Quoc 5 năm thuộc đối tượng có hộ khẩu hoặc tạm trú một trong ba thành phố lớn đã nói trên. Trong đó, hộ khẩu và giấy tạm trú đã có thời gian đăng ký từ 1 năm trở lên.

Những đối tượng được cấp visa loại 1 năm trong thời hạn lưu trú 90 ngày/lần cho những đối tượng làm ngành nghề chuyên môn như giáo sư, bác sĩ, luật sư, giám đốc doanh nghiệp tư nhân có vốn đầu tư trên 100 tỷ đồng, những người đã học đại học 4 năm ở Hàn Quốc (bao gồm những người đã tốt nghiệp).