Nhật Bản với nền văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc rất riêng. Chính vì thế những tour du lịch Nhật Bản đến với vùng đất, khám phá nền văn hóa, tín ngưỡng luôn là điều mà rất nhiều du khách Việt yêu thích. Thế nhưng bạn đã biết đi du lịch Nhật Bản vào mùa nào để trải nghiệm du lịch tuyệt vời nhất. Bạn phải tìm hiểu kỹ càng về thời gian cũng như thời tiết để có sự chuẩn bị chu đáo cho sức khỏe, quần áo. Và điều mà không thể thiếu là tinh thần để cùng du ngoạn xứ sở mặt trời mọc. Cùng Du Lịch Việt tìm hiểu mùa nào, tháng mấy đi du lịch Nhật bản sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời nhất nhé!

Contents

1. Du lịch Nhật Bản mùa xuân (Tháng 3-4)

Vào khoảng từ tháng 3 đến đầu tháng 4 là thời điểm mùa hoa anh đào nở khắp nơi và cũng là thời điểm nhiều lễ hội được diễn ra. Người Nhật thường đi du lịch vào Tuần lễ Vàng. Thời điểm đó các khu du lịch Nhật Bản luôn đông đúc những du khách địa phương. Đây là thời điểm hoa anh đào ở Nhật Bản nở rộ đem đến một khung cảnh thật nên thơ. Chỉ một cơn gió nhẹ thoảng qua sẽ khiến hàng ngàn những cánh hoa rơi rụng. Tạo thành những cơn mưa hoa anh đào đẹp đến mê hồn.

Du lịch Nhật Bản mùa xuân

Du lịch Nhật Bản vào mùa xuân ngắm hoa anh đào nở

Mùa xuân ở Nhật Bản nổi tiếng với việc ngắm hoa anh đào. Trong khoảng thời gian này người Nhật thường tụ tập bạn bè, gia đình đi ngắm hoa, ăn uống. Bạn sẽ ngất ngây bởi cảnh sắc khắp nơi nơi được bao phủ bởi một màu hồng ngọt ngào của hoa anh đào. Bởi vì thời gian hoa nở rộ của hoa anh đào thường rất ngắn. Nên nếu muốn thưởng lãm vẻ đẹp hoa anh đào nở bạn nên đi du lịch Nhật Bản vào nửa cuối tháng 3 và nửa đầu tháng 4. Sẽ thấy được cảnh quan vô cùng tuyệt mĩ của sắc hoa anh đào trên toàn đất nước Nhật.

2. Du lịch Nhật Bản mùa hè (Tháng 5-9)

Mùa hè ở Nhật Bản có khí hậu nóng ẩm. Do đó thời điểm này nếu đến đây bạn có thể tham gia vào các hoạt động như tắm biển, du lịch tại các khu vui chơi giải trí. Mặc dù những tour du lich Nhat Ban vào mùa hè không nhộn nhịp như mùa xuân. Nhưng mùa hè ở Nhật Bản cũng thu hút được khá nhiều du khách đến đây để chiêm ngưỡng lễ hội bắn pháo hoa diễn ra vào cuối tháng 7. Đặc biệt, mùa hè ở Nhật Bản được xem là mùa của lễ hội (matsuri) và bắn pháo hoa (hanabi) trên khắp đất nước. “Matsuri” là từ để chỉ các lễ hội ở Nhật trong đó mọi người tụ tập nhảy các điệu múa dân gian, làm đồ ăn truyền thống, treo đèn lồng, chơi pháo hoa…

3. Du lịch Nhật Bản mùa thu (Tháng 10-11)

Vào tháng 10-11 tại Nhật Bản là thời điểm mùa thu sang. Lúc này tiết trời vô cùng mát mẻ, nắng vàng dịu dàng và bầu trời rất trong xanh. Bạn sẽ được đắm chìm vào những hàng cây chuyển màu sang đỏ, cây sẽ chuyển màu bắt đầu từ tháng 10. Vì vậy muốn chiêm ngưỡng thì hãy canh khoảng thời gian này để đi tour Nhật Bản nhé. Đến Nhật Bản vào mùa thu là dịp để bạn ngắm nhìn những con đường rợp bóng lá đỏ. Một khung cảnh tuyệt đẹp mà không phải ở đất nước nào cũng có được.

du lịch Nhật Bản vào mùa thu

Đi du lịch Nhật Bản vào mùa thu ngắm mùa lá đỏ

Hầu hết các du khách khi đến du lịch Nhật Bản thường chọn mùa thu để ngắm lá đỏ momij (Mùa của các loại lá chuyển sang màu vàng và màu đỏ). Lá thường đỏ từ nơi lạnh trước rồi mới xuống phía Nam: Ở Hokkaido từ đầu tháng 9 tới đầu tháng 11. Ở vùng Touhoku (Đông Bắc) từ cuối tháng 9 tới đầu tháng 11. Và ở vùng Kantou (Tokyo) cuối tháng 9 – đầu tháng 12 (đầu tháng 12: chỉ một số nơi). Vùng Kansai: cuối tháng 10 – đầu tháng 12, miền nam Nhật: cuối tháng 10 – cuối tháng 11.

4. Du lịch Nhật Bản mùa đông (Tháng 12-2)

Nếu đến Nhật Bản vào mùa đông, bạn có thể tham gia trượt tuyết, ngắm tuyết rơi. Vào mùa đông cũng là dịp lý tưởng để bạn có thể thưởng thức ẩm thực Nhật Bản. Với vô vàn những món ăn nóng hổi hấp dẫn. Tuy nhiên vào mùa đông ngày tương đối ngắn vì vậy bạn không thể vui chơi được nhiều và thảm thực vật trở nên khô cằn. Nếu đi du lich Nhat Ban vào mùa đông thì hãy lưu ý chuẩn bị thật nhiều đồ ấm để bảo vệ sức khỏe cho mình nhé.

Đi du lịch Nhật Bản mùa đông ngắm tuyết rơi

Đi du lịch Nhật Bản mùa đông ngắm tuyết rơi

Nếu tới Tokyo tuyết sẽ rơi ít hơn và chỉ phủ trắng một vài nơi, hầu hết tuyết phủ dày ở phía Tây. Những vùng phía bắc (đất tuyết Yukiguni) như Hokkaidou thì vào mùa đông tuyết phủ trắng hết. Thành phố Nagano miền Trung Nhật Bản cũng là nơi trượt tuyết nổi tiếng. Các vùng nhiều tuyết: Đảo Hokkaidou, vùng Đông Bắc Touhoku: tỉnh Aomori, Iwate, Miaygi, Akita, Yamagata, Fukushima, phía Đông nước Nhật: tỉnh Niigata, Nagano, Ishikawa, Fukui, v.v…